BÌNH PHƯỚC ĐIỂM ĐẾN CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ

Thứ ba - 12/01/2016 10:31 11900

BÌNH PHƯỚC ĐIỂM ĐẾN CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ

Bình Phước là tỉnh thuộc vùng chuyển tiếp của Tây Nguyên với miền Đông Nam Bộ, có vị trí địa lý thuận lợi, tài nguyên, khoáng sản phong phú, an ninh, chính trị ổn định. Bình Phước được xem là thị trường tiềm năng và là cầu nối quan trọng của Vùng với Campuchia, Lào, Thái Lan và khu vực Tây Nguyên của Việt Nam với trên 260km đường biên, 01 cửa khẩu quốc tế, 02 cửa khẩu quốc gia, cách TPHCM 110km, có độ cao trung bình trên 50m so với mặt nước biển. Trong quy hoạch, tuyến đường sắt xuyên Á, đi qua tỉnh Bình Phước (Sài Gòn – Lộc Ninh) với 114km, nối liến 28 quốc gia, được đánh giá là một trong dự án giao thông chủ yếu của ASEAN nhằm thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, văn hóa và du lịch của các nước trong khu vực Bà Rịa-Vũng Tàu, kết nối thêm với Đắc Nông nhằm giải quyết nhu cầu vận chuyển khoáng sản và nông – lâm sản từ Bình Phước xuống các cảng biển ở Đông Nam Bộ phục vụ xuất khẩu.

Trung tâm Hành chính của tỉnh. 

Qua hơn 16 năm kể từ ngày tái lập tỉnh, Bình Phước đã đạt được những thành tựu quan trọng về phát triển kinh tế xã hội. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, luôn tăng trưởng với tốc độ cao và ổn định trong nhiều lĩnh vực, tăng trưởng GDP bình quân giai đoạn 1997 -2012 đạt 12,29%. Trong thời gian qua, tỉnh cũng chú trọng phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng, làm tốt quy hoạch phát triển công nghiệp. Đầu tư trọng điểm các dự án hỗ trợ phát triển công nghiệp quan trọng như: hạ tầng giao thông, hệ thống các nhà máy thủy điện công suất lớn (Thủy điện Thác Mơ công suất 150 MW, Thủy điện  Cần Đơn công suất 72MW, Thủy điện Srok Phú Miêng công suất 66MW); nhà máy xi măng Bình Phước với số vốn đầu tư 300 triệu USD, đã hoàn thành và đi vào hoạt động; hệ thống điện, nước và các dịch vụ bưu chính, viễn thông, ngân hàng, bảo hiểm, thương mại, du lịch sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư.

 
Cửa khẩu quốc tế Hoa lư.
 
Bình Phước có lợi thế về quỹ đất “sạch” sẵn sàng cho phát triển Công nghiệp tại 8 Khu Công nghiệp đã được thủ tướng Chính phủ phê duyệt với diện tích 5.244ha; Khu Kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư với hơn 28.364ha, trong đó khu vực trung tâm đã phê duyệt quy hoạch là 3.535,17ha và nhiều cụm công nghiệp khác đã được phê duyệt, quy hoạch tại các vị trí thuận lợi nằm trên trục đường chính nối liền với Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh đã mở ra nhiều cơ hội thu hút đầu tư vào tỉnh.
 
 
Khu Công nghiệp Minh Hưng III.
 
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bình Phước luôn tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư. Song song với việc đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng, tỉnh tiếp tục chỉ đạo công tác đổi mới cải thiện môi trường đầu tư, đẩy mạnh cải cách hành chính, đề ra những định hướng đúng, vận dụng linh hoạt các chính sách của Trung ương phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Tập trung phát triển sự nghiệp giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, thu hút nhân tài, mở rộng liên kết, liên doanh trong đào tạo nguồn nhân lực. Đổi mới công nghệ trong sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi phát triển doanh nghiệp, doanh nhân, không ngừng nâng cao giá trị sản xuất kinh doanh, làm giàu cho đất nước và giải quyết việc làm cho người dân.
 
Tôi tin tưởng rằng Bình Phước sẽ là điểm đầu tư đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước. “Hãy đến với Bình Phước để nối tiếp thành công của bạn”.
Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Trăm

Tác giả bài viết: THCB

Nguồn tin: UBND tỉnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5,661
  • Hôm nay575,019
  • Tháng hiện tại10,217,284
  • Tổng lượt truy cập358,884,395
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây