Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Thứ năm - 07/12/2023 20:30 2966
Vườn quốc gia Bù Gia Mập nằm phía Bắc tỉnh Bình Phước. Ranh giới phía Bắc và phía Tây được xác định theo suối Đăk Huýt và cũng là ranh giới giữa Việt Nam và Campuchia dài 240km. Cách thành phố Hồ Chí Minh 200km.
    Vườn quốc gia Bù Gia Mập có tổng diện tích 26.032 ha, trong đó diện tích rừng tự nhiên là 21.376 ha. Vùng đệm vườn quốc gia có diện tích 15.200 ha gồm 7.200 ha thuộc tỉnh Bình Phước và 8.000 ha của tỉnh Đăk Nông.

Vùng rừng được quy hoạch phục vụ sinh thái là 1.032ha đang kêu gọi đầu tư, xây dựng và phát triển bảo tồn các loài động vật quý hiếm, phục vụ du lịch.

Hiện nay, vườn quốc gia Bù Gia Mập đã đầu tư tuyến đường tuần tra biên giới khoảng 120km du khách có thể tham quan bằng xe máy, xe ô tô đồng thời vẫn thực hiện được những chuyến tham quan mạo hiểm bằng đường bộ xuyên rừng.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập vừa là nơi bảo tồn hệ động vật, thực vật hoang dã, nguồn dược liệu quý hiếm, đồng thời vừa là rừng phòng hộ đầu nguồn cho những hồ chứa nước của thủy điện Thác Mơthủy điện Cần Ðơn. Hiện nay, Vườn Quốc gia Bù Gia Mập  có 1.096 loài, trong đó có 9 loài thực vật và có hơn 70 loài động vật quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam  và danh mục các loài đe dọa tuyệt chủng trên toàn cầu. Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập là nơi phục vụ cho việc nghiên cứu khoa học, giáo dục môi trường và phát triển dịch vụdu lịch sinh thái, là nơi bảo tồn các nguồn gien quý hiếm của hệ động, thực vật phong phú đặc trưng cho miền Đông Nam Bộ. Đến đây du khách được nhìn ngắm những loại lan quý đang khoe sắt, nghe tiếng chim rừng, tận mắt chứng kiến những loài thú hoang dã ......Đồng thời, du khách có thể tắm suối, ngủ rừng chinh phục các ngọn thác đẹp của Vườn Quốc Gia. Vườn Quốc gia Bù Gia Mập luôn là nơi hấp dẫn du khách đến khám phá, nghiên cứu bởi tính nguyên sơ và phong phú của các loài động thực vật đa dạng.

Phạm Thị Kim Kha (TTXTĐTDL)

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2,574
  • Hôm nay545,690
  • Tháng hiện tại3,721,210
  • Tổng lượt truy cập317,782,363
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây